Blog

01 Mar
[TAS Design Interview] Mô hình dự án Lab tiêu biểu
March 01, 2023

[TAS Design Interview] Mô hình dự án Lab tiêu biểu

   

Phát triển mô hình Lab cho phép xây dựng đội ngũ với các kỹ sư trẻ Việt Nam như thể họ là nhân viên của chính công ty chúng tôi, đồng thời hiện thực hóa việc phát triển nguồn nhân lực dài hạn, đẩy nhanh tốc độ phát triển.

TAS Design Group Giám đốc điều hành Ông Masashi Kohda

Chúng tôi có thể thành lập một nhóm phát triển tương tự như công ty của mình tại Việt Nam
Cân bằng giữa việc thu hút phát triển linh hoạt và lợi ích chi phí của phát triển ở nước ngoài.

Tập đoàn Tas Design tham gia vào nhiều hoạt động phát triển, chẳng hạn như xây dựng các nền tảng năng lượng sử dụng năng lượng xanh và xây dựng hệ thống chăm sóc y tế trực tuyến. Chúng tôi luôn tìm kiếm các nguồn lực phát triển hệ thống, nhưng rất khó khăn và tốn kém để thu hút các kỹ sư trẻ ở Nhật Bản. Kozocom Vietnam là công ty có số lượng lớn các kỹ sư trẻ xuất sắc, đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác cùng Kozocom Vietnam để họ hỗ trợ chúng tôi. Ưu điểm là chúng tôi có thể giao tiếp với họ như thể họ là đội ngũ nhân viên của chính chúng tôi và chúng tôi có thể cùng họ phát triển như một đội trong thời gian lâu dài. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể đương đầu với những thách thức khó khăn khi phát triển mô hình Lab tại một công ty khác.

Khi chúng tôi tham gia vào việc phát triển và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, nó cũng giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và mang lại động lực phát triển cho các kỹ sư trẻ Việt Nam.
Sự phát triển của nhân viên là điều hấp dẫn nhất để chúng tôi xây dựng đội ngũ lâu dài.

 

Những gì chúng tôi làm là tư vấn phát triển để giải quyết các vấn đề của khách hàng đồng thời nhìn xa hơn một bước và đưa họ đến một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng tôi sẽ không thể đáp ứng thời gian bàn giao sản phẩm nếu chúng tôi để mặc khách hàng tạo các định nghĩa yêu cầu hoặc chờ đợi đến khi họ tạo ra các thông số kỹ thuật hoàn hảo như đối với phát triển offshore thông thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể tin tưởng vào các kỹ sư trẻ Việt Nam, những người có khả năng xây dựng đội ngũ lâu dài hơn là chỉ tổ chức theo từng dự án. Các kỹ sư trẻ Việt Nam sẽ được kích thích và có nhiều động lực hơn khi làm việc với công nghệ và kiến ​​thức độc đáo của chúng tôi mà các công ty khác không thể có được. Các kỹ sư trẻ này còn học được giá trị độc đáo của người Nhật Bản, đó là “Làm tốt hơn những gì được yêu cầu” và thậm chí còn học được khả năng phát triển bằng cách tưởng tượng ra trước bức tranh toàn cảnh về hệ thống và bối cảnh sử dụng. Nhờ vào điều này mà, tốc độ và chất lượng luôn được đảm bảo hoàn hảo.

Một yếu tố quyết định là cả đội làm việc giao tiếp với nhau mà không hề cảm nhận khoảng cách.
Giữa chúng tôi tồn tại một người bạn đồng hành xuất sắc, đó chính là nhân viên biên phiên dịch dự án.

 

Giao tiếp giữa Nhật Bản và Việt Nam diễn ra suôn sẻ. Những thành viên Việt Nam có khả năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, quản lý công việc một cách cẩn thận, đây chính là một điểm lợi lớn cho chúng tôi. Một yếu tố nữa là dù làm việc với nhân viên nước ngoài nhưng chúng tôi đều có thể thấy mặt, biết tên, thậm chí cả tuổi của họ. Chúng tôi có kênh slack chung, nơi tất cả nhân viên trong team của từng dự án nhỏ lẻ tham gia chung, và chúng tôi giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Việt. Các cuộc họp trực tuyến được thường xuyên tổ chức, có vấn đề gì chúng tôi đều cùng nhau bàn bạc và giải quyết. Tôi nghĩ chìa khóa làm việc theo nhóm hiệu quả chính là tạo ra một môi trường nơi các kỹ sư trẻ cảm thấy họ có thể nói lên suy nghĩ của mình.

Chúng tôi muốn nuôi dưỡng các kỹ sư có thể trở thành một leader dự án bất kể quốc tịch hay tuổi tác gì.

 

Chúng tôi tin tưởng các kỹ sư Việt Nam như thể họ là “nhân viên của chính chúng tôi”, vì vậy đôi khi chúng tôi cũng dành thời gian để chia sẻ các giá trị của mình đến họ. Ví dụ: nếu cảm thấy khó hiểu những quy định hiểu ngầm về các yêu cầu phi chức năng, vốn là điều bình thường đối với các chuyên gia trong lĩnh vực, chúng tôi có thể tập hợp tất cả các kỹ sư trẻ lại với nhau, cùng nhau bàn luận vấn đề bảo mật. Sự phát triển của những kỹ sư Việt Nam thật đáng kinh ngạc, và chúng tôi cảm thấy rằng làm việc trong những dự án lớn mà đại đa số người sống tại Nhật Bản đều biết đến sẽ là một động lực lớn cho họ. Tôi hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ phát triển thành những kỹ sư có bản lĩnh, để có thể đương đầu với những dự án mang trọng trách của một người lãnh đạo. Và đó sẽ là một lợi ích lớn cho chúng tôi.

Customer Information

Tập đoàn TAS Design

Chúng tôi thực hiện tư vấn phát triển hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mới cho khách hàng dựa trên việc sử dụng các công nghệ đám mây, công nghệ khoa học dữ liệu được phát triển kể từ khi thành lập vào năm 2008, và công nghệ thiết kế UI/UX đã phát triển kể từ thời sơ khai của Android. Chúng tôi đã tham gia xây dựng nhiều nền tảng, điển hình là DX và GX, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng dịch vụ cho các nhà mạng viễn thông lớn và các công ty thương mại lớn. Đại diện Masashi Kohda, chính là Giám đốc điều hành của công ty, và ông cũng chính là một kiến ​​trúc sư IT tham gia mạnh mẽ vào hoạt động phát triển của công ty.

Trụ sở chính: 10F Sogetsu Hall, 7-2-21 Akasaka, Minato-ku, Tokyo 107-0052

Số điện thoại: 03-6459-2228

Website: https://tasdg.co.jp/