Blog

10 Feb
[SHIRAI Group Interview] Giải pháp số hoá nổi bật ngành quản lý chất thải
February 10, 2023

[SHIRAI Group Interview] Giải pháp số hoá nổi bật ngành quản lý chất thải

   

Hỗ trợ 24/7 tất cả các hợp đồng với 3.000 cơ sở doanh nghiệp trong Tokyo Mang đến sự hài lòng với các đề xuất giải pháp dựa trên sự am hiểu ngành quản lý chất thải

Công ty cổ phần Shirai Group

Giám đốc điều hành đại diện Ông Toru Shirai, Ông Jun Nishizawa và Bà Mika Motoki

“Một trang web hỗ trợ 24/7 có khả năng xử lý kỹ thuật số hàng chục nghìn các hợp đồng
Một mối quan hệ tin cậy được phát triển từ việc xây dựng, phát triển và vận hành của hệ thống Gomi.Tokyo”

Shirai Group là công ty thu gom rác thải kinh doanh chủ yếu ở 23 phường của Tokyo, và việc thu gom rác thải dựa theo các hợp đồng vô cùng phức tạp. Ví dụ, chỉ cần mở một quán cà phê nhỏ là cửa hàng phải ký hợp đồng với người thu gom hoặc xử lý rác thải cho từng loại rác thải, thêm vào đó là có thể lên tới sáu hoặc bảy hợp đồng cho một cửa hàng. Chúng tôi có hàng chục nghìn hợp đồng với khoảng 3.000 cơ sở và chúng tôi phải quản lý các thủ tục giấy tờ. Chúng tôi đã yêu cầu Kozocom chuyển đổi công việc này với “Gomi.Tokyo”. Trang web này cho phép các doanh nghiệp ở 23 phường của Tokyo tạo yêu cầu hợp đồng, đăng ký bản kê khai điện tử và mua túi đựng rác để xả thải, những thứ cần thiết cho việc thu gom rác, có thể thao tác 24 giờ một ngày chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Đề xuất này bao gồm các giải pháp cho các vấn đề của ngành như cải thiện hiệu suất công việc và giải quyết tình trạng thiếu lao động, chính xác đây là những gì chúng tôi đang tìm kiếm.

“Hệ thống chuyển đối hoá thông minh trong việc thu gom rác thải đã được Kozocom phát triển.
PICKFLIP đã trở thành một mô hình kinh doanh kiểu mẫu ở Tokyo!”

Đợt phát hành tiếp theo là PICKFLIP, DX hoá quy trình thu gom. Hệ thống này đang thu hút sự chú ý, và đã được Cục Tài Nguyên Môi trường Tokyo chọn làm dự án kiểu mẫu góp phần hiện thực hóa một xã hội tái chế tài nguyên. Chất thải kinh doanh được thu thập bằng cách đếm “ai, cái gì, bao nhiêu túi”. Nhân viên phải thu gom chất thải và xử lý bảng kê khai cùng một lúc, đây là một khối lượng công việc khổng lồ. PICKFLIP sẽ tự động hóa tất cả những điều này. Khi một doanh nghiệp gắn thẻ RFID vào chất thải và xử lý nó, số lượng và nội dung của chất thải được đọc đồng thời khi nó được thu gom và ngay lập tức được đăng ký trên máy chủ dưới dạng bảng kê khai điện tử. Bằng cách hiển thị tình trạng rác thải ra sẽ giúp ích cho việc tái chế lại rác và cắt giảm chất thải.

“Chúng tôi rất hài lòng với đề xuất và lời khuyên để cải cách quy trình làm việc mà chỉ có các chuyên gia thiết lập hệ thống am hiểu các ngành nghề khác nhau mới có thể đáp ứng được”

“Cái khó nhất của chuyển đổi số DX là tìm đối tác đồng hành. Chúng tôi đã bị các công ty thiết kế hệ thống từ chối “”Không thể tạo được hệ thống như vậy””, và chúng tôi đã đem điều này chia sẻ với Kozocom. Mọi người ở Kozocom đều khẳng định rằng “”chúng tôi có thể chuyển đổi hệ thống thu gom chất thải của mình bằng cách coi nó như một hệ thống phân phối thông tin”” và Kozocom đã nắm bắt cẩn thận mức độ phức tạp của các công việc cần IT hoá . Chúng tôi đã có thể tin tưởng vào sự sẵn lòng của Kozocom để cùng suy nghĩ với chúng tôi trong quá trình kinh doanh, dựa trên kiến ​​thức mà họ có được từ việc phát triển các hệ thống cho các ngành nghề khác. Kozocom có khả năng nhanh chóng tạo một mô hình và cho chúng tôi thấy hệ thống đang hoạt động rất hữu ích, với tốc độ và tính linh hoạt.
Điều không thể thiếu đối với chuyển đổi số DX hoá là sự thâm nhập vào các cơ sở thu gom. Một nhân viên thuộc Shirai Group là anh Ikeuchi đã đóng một vai trò tích cực cho hoạt động này. Thường các cơ sở rất ngại thay đổi khuôn mẫu công việc của họ. Nhưng anh Ikeuchi lại có thể giới thiệu và thuyết phục đến các cơ sở đó hệ thống mới một cách suôn sẻ vì anh ấy rất am hiểu các cơ sở và được các nhân viên thu gom tin tưởng.”

 

“Ngành rác thải công nghiệp với doanh thu hàng năm 200 tỷ yên ở Tokyo.
Chúng tôi muốn Kozocom tiếp tục là đối tác của chúng tôi trong việc phát triển nó thành một ngành cơ sở hạ tầng”

Ở Bắc Mỹ và Châu Âu, các công ty quản lý chất thải có doanh thu hàng nghìn tỷ yên. Ngược lại, ở Nhật Bản, doanh thu hàng năm của riêng Tokyo là 200 tỷ yên, nhưng hầu như chỉ có các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia. Tokyo là nơi có hơn 1.000 công ty xử lý và tái chế rác thải, mỗi sáng, riêng một con phố thôi cũng có đến 20 phương tiện xe tập trung về thu gom rác. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn sử dụng hệ thống cốt lõi mà chúng tôi đang phát triển với Kozocom để tạo ra một điểm liên lạc duy nhất cho toàn bộ Tokyo và tạo ra một cơ chế để các cơ sở thu gom rác làm việc cùng nhau. Lý tưởng nhất là sự đổi mới của chúng tôi sẽ biến doanh nghiệp quản lý chất thải thành một cơ sở hạ tầng và cải cách nó. Để nhận ra điều này, chúng tôi rất cần một đối tác để phá vỡ những quy tắc thường lệ và tái cơ cấu lại từ đầu. Đó chính xác là những gì chúng tôi mong đợi từ Kozocom.

 

 

Customer Information

Công ty TNHH Shirai Group

“Shirai Group Ltd.
Thu gom rác thải công nghiệp và rác quá khổ cho các doanh nghiệp, xử lý và tái chế theo luật pháp, đồng thời ủy quyền cho Kozocom chuyển đổi số “”Gomi.Tokyo”” cho nghiệp vụ hoạt động của mình, cho phép các doanh nghiệp yêu cầu thu gom rác qua điện thoại thông minh và “”PICKFLIP””, một hệ thống quản lý dữ liệu gắn thẻ RFID vào các túi rác. Shirai Group đẩy mạnh “”Xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng đô thị mới dựa trên chuyển đổi số DX rác thải””, đặt mục tiêu chuyển đổi số DX tất cả các hoạt động của mình, và góp phần “”khử cacbon, tái chế tài nguyên và phát triển đô thị mới’.”

Trụ sở chính: 5-16-28 Iriya, Adachi-ku, Tokyo 121-0836

Số điện thoại: 03-3897-13270

Website: https://www.shirai-g.co.jp/h